Khởi động dự án cảng Hàng không SAPA

 04/03/2022  0  Bình luận

Dự án Cảng Hàng không Sa Pa đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1773/QĐ-TTg ngày 21/10/2021 với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng theo hình thức đối tác công tư (PPP). Địa điểm thực hiện Dự án tại xã Cam Cọn (Bảo Yên), trên diện tích 371 ha, trong đó giai đoạn 1 là 295,2ha, giai đoạn 2 là 75,8ha.

Giai đoạn 1 (thực hiện từ năm 2021): Xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4C theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và là sân bay quân sự cấp II, công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Giai đoạn 2 (hoàn thiện, thực hiện sau năm 2028): Hoàn thành các hạng mục của dự án để sân bay đạt công suất 3 triệu khách/năm.

Công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và công tác chuẩn bị dự án đã được UBND huyện Bảo Yên, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng phối hợp thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra của dự án.

Phát biểu tại lễ động thổ dự án, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau hơn 30 năm tái lập tỉnh (1/10/1991), Lào Cai đã đạt được rất nhiều các thành tựu khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt hệ thống hạ tầng giao thông từng bước hoàn thiện. Tuy nhiên, để có giao thông kết nối liên vùng, kết nối quốc tế thì hệ thống giao thông hiện tại chưa thể đáp ứng. Vì vậy, việc xây dựng Cảng Hàng không Sa Pa là ước mơ, khát vọng đã hình thành từ rất lâu trong lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đó cũng là sự mong mỏi của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Tỉnh Lào Cai đã có nhiều đề xuất với Trung ương để đầu tư xây dựng và ngày 21/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cảng Hàng không Sa Pa. Đây là sự kết nối hoàn hảo giữa ý tưởng - quyết tâm và hiện thực.

Dự án hoàn thành sẽ là bước đột phá lớn về phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh Lào Cai và khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, là một lực đẩy mạnh mẽ để tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và dịch vụ của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: