Giải pháp lắp barie ngăn xe máy leo vỉa hè tại Hà Nội

 11/09/2020  0  Bình luận

Trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội mới đây, có đại biểu cho hay ông nhiều lần “giật mình” khi đi bộ trên vỉa hè, vì xe máy “tràn lên như nước vỡ bờ”. Đại biểu này đề nghị thành phố xem xét việc lắp đặt barie trên vỉa hè để ngăn xe máy, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người đi bộ, tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, cơ quan chức năng đã cho lắp đặt barie ngăn xe máy đi trên vỉa hè. Barie vỉa hè giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng ô tô, xe máy lao lên vỉa hè vào giờ cao điểm. Theo nhiều chuyên gia, đây là việc làm cần thiết, tuy nhiên, để mang lại hiệu quả lâu dài, cần có một số thay đổi cụ thể.

Trên thực tế, một số tuyến phố ở Hà Nội đã lắp barie được hơn một năm nay, điển hình như phố Nguyễn Thái Học, Quốc Tử Giám, Lê Duẩn...

Barie được thiết kế bằng cọc sắt đầu tròn, cao từ 50 - 100cm và được sơn màu đỏ, trắng, vàng giống biển báo đường. Chị Nghiêm Ngọc Trâm, người dân sinh sống trên địa bàn phường Văn Miếu cho biết từ khoảng hơn một năm nay vỉa hè xung quanh Văn Miếu Quốc Tử Giám đã giảm hẳn tình trạng ô tô, xe máy lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ. “Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ đề xuất lắp barie trên vỉa hè. Từ ngày có rào chắn barie, đưa trẻ con và người già đi bộ trên vỉa hè cũng cảm thấy an tâm hơn trước do không lo sợ xe máy hay ô tô đột nhiên lao lên nữa” chị Trâm chia sẻ.

Công ty Hoàng Nhân là đơn vị chuyên gia công, lắp đặt barie vỉa hè. Qúy khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0938.701.666 (zalo) hoặc truy cập tại website http://hoangnhan.vn

 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: