Lý do nên chọn cổng xếp tự động có ray?

 16/11/2019  0  Bình luận

Cổng xếp tự động có ray là một trong hai dòng cửa cổng tự động trên thị trường hiện nay. Tại sao lại phân ra hai chủng loại cổng xếp motor cảm ứng và cổng xếp tự động motor có ray? Lý do tại sao lắp đặt cổng xếp tự động có ray? Để giải đáp thắc mắc trên của bạn đọc, Hoàng Nhân sẽ lý giải trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại motor đầu máy cổng đi kèm với cổng xếp là:

  • Motor cảm ứng từ >> Cổng xếp tự động cảm ứng từ 
  • Motor ray dẫn hướng >> Cổng xếp tự động có ray dẫn hướng

Hai motor với nguyên lý hoạt động khác nhau. Do đó, để lựa chọn được dòng cổng xếp tự động có motor phù hợp với người dùng. Bạn đọc cần xác định được các yếu tố sau:

Giá thành chi phí mua cổng xếp tự động

Người mua sẽ quan tâm tới chi phí lắp đặt cũng như giá thành cổng xếp tự động. Từ đó, sẽ quyết định chủng loại cổng xếp muốn mua và đơn vị cung ứng lắp đặt. Đây là yếu tố quan trọng để người bán định vị khách hàng và đáp ứng đúng yêu cầu mà người mua mong muốn. 

  • Motor cảm ứng từ với sự kết hợp motor điện + bo mạch cảm ứng + nam châm điện từ. 
  • Motor thông thường với sự kết hợp motor điện + ray dẫn hướng đi kèm. 

Giá thành giữa hai chủng loại motor cổng xếp tự động có sự khác biệt rõ rệt. Hoàng Nhân hiện đang báo giá khách hàng loại motor cảm ứng từ có giá cao hơn so với motor thông thường. 

>>> Báo giá cổng xếp inox 304 

Yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ được đề cao khi lắp đặt cổng xếp tự động tại các địa điểm như: cơ quan nhà nước, trụ sở doanh nghiệp, trường học,.... 

Theo đó, hiện nay thị trường nhận định, cổng xếp tự động cảm ứng từ có yếu tố thẩm mỹ tốt hơn so với cổng xếp tự động có ray. Bởi, do cổng xếp có ray với đường ray sắt nổi gờ cao 1.8cm trên nền sân. Khi di chuyển sẽ bị vấp. Nhìn tổng thể sẽ không đẹp mắt. 

Tuy nhiên, cổng xếp tự động cảm ứng từ lại hoàn toàn ngược lại. Không có ray sắt làm vật cản, nền sân trơn nhẵn. Phương tiện di chuyển không bị vấp. 

Chiều rộng thông thủy cổng ra vào

Khách hàng sẽ phải căn cứ vào chiều rộng thông thủy cổng ra vào để lựa chọn loại cổng xếp tự động sẽ lắp đặt. Hoàng Nhân sẽ đưa ra lời khuyên và đây cũng là tư vấn kỹ thuật cho bạn đọc để lựa chọn cổng xếp tự động có ray.

Đối với cổng ra vào có thông thủy rộng lên tới 30 không nên sử dụng motor cảm ứng từ. Thay vào đó dùng đường ray chìm âm sàn dẫn hướng cho cổng. Ray cổng sẽ bằng mặt nền bê tông. Và phương án này có thể giúp cổng chạy thẳng, bền mà vẫn không hỏng ray do xe siêu trọng đi qua.

>>> Giữa cổng xếp tự động cảm ứng từ và có ray, loại nào tốt hơn?

Đặc thù doanh nghiệp 

Đặc thù doanh nghiệp là lý do quan trọng nhất để khách hàng lựa chọn đúng chủng loại cổng xếp tự động. Và Hoàng Nhân sẽ căn cứ vào đó để tư vấn khách hàng nên sử dụng loại cổng xếp nào, sử dụng và vận hành ra sao.

Cổng ra vào tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Lượng xe có trọng trường lớn ra vào thường xuyên. Thông thủy cổng rộng trên 20m. Nên sử dụng cổng xếp tự động có ray dẫn hướng chìm âm sàn. 

Lý do: cổng xếp tự động sẽ vận hành ổn định trên đoạn đường rất dài mà không bị lệch hướng. Xe chạy qua lại không làm hỏng ray sắt. 

Đối với một số khu vực đồi núi, địa chất chứa quặng, sắt, kim loại,.... Lắp đặt cổng xếp tự động nên chọn loại có ray. Bởi ray sắt sẽ giúp cổng chạy đúng hướng. Nếu dùng loại cảm ứng từ, motor sẽ không bắt được tín hiệu nam châm và chạy lệch tâm. 

Đối với một số đơn vị có thông thủy cổng ngắn và muốn thẩm mỹ đẹp. Hoàng Nhân sẽ tư vấn khách hàng nên lựa chọn cổng xếp tự động cảm ứng từ. 

Kết luận:  Lý do nên chọn cổng xếp tự động có ray là:

  • Cổng xếp tự động có ray sẽ phù hợp với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp nhà máy. 
  • Lắp đặt cổng xếp tự động có ray tại khu vực có địa hình địa chất phức tạp.
  • Chiều dài thông thủy cổng ra vào trên 20m nên lựa chọn cổng xếp có ray. Ngăn chặn mọi yếu tố khiến cổng xếp tự động chạy lệch hướng, xoắn thân cổng. 
  • Giá thành cổng xếp tự động có ray thấp. 

Hoàng Nhân đã giải đáp "Lý do nên chọn cổng xếp tự động có ray". Bạn đọc có câu hỏi hãy gửi tới cho chúng tôi. Hoàng Nhân sẽ giải đáp chi tiết nhất. Hotline: 0938.701.666 hoặc email: kinhdoanh@hoangnhan.net. 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: