Lắp cổng xếp tự động yêu cầu kỹ thuật mặt nền như thế nào?

 14/11/2019  0  Bình luận

Cổng xếp tự động vận hành bền bỉ thì nền sân là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ cao của cổng. Vậy, nền sân cần đạt yêu cầu kỹ thuật như thế nào khi lắp đặt cổng xếp tự động? Kỹ thuật viên của Hoàng Nhân sẽ giải đáp cho bạn đọc trong bài viết dưới đây. 

>>> Cổng xếp tự động cảm ứng và có ray, loại nào tốt hơn?

Tại sao mặt nền cần đạt đúng yêu cầu kỹ thuật? 

Thực tế có những nhà máy KCN mở rộng cổng lên tới hơn 30m dài. Phương án sử dụng motor điện cổng xếp dẫn hướng cảm ứng từ lại không phù hợp với chiều dài cổng như vậy. Lý do là vì các đơn vị thi công mặt nền khi xây dựng nhà máy không cán phẳng nhẵn được toàn bộ cổng, có đôi chỗ vẫn cao thấp không đều nhau. Khi cổng xếp lắp lên bị xoắn do quá dài dẫn đến hiện tượng cổng chạy bị lệch khỏi tâm.

Để khắc phục được tình trạng này, Hoàng Nhân Intracom luôn tư vấn cho khách hàng sử dụng đường ray chìm âm sàn dẫn hướng cho cổng. Ray cổng sẽ bằng mặt nền bê tông. Và phương án này có thể giúp cổng chạy thẳng, bền mà vẫn không hỏng ray do xe siêu trọng đi qua.

>> Đó là lý do tại sao mặt nền cần đúng kỹ thuật và đúng với từng chủng loại cổng xếp trong từng điều kiện cụ thể. 

Mặt nền sân nơi cổng xếp tự động vận hành, di chuyển cần được làm đúng yêu cầu kỹ thuật. Bởi nếu nền sân không được làm đúng, đầu máy cổng xếp sẽ vận hành không ổn định. Hệ lụy, cổng xếp sẽ chạy lệch hướng, nghiêng đổ dốc, chạy gây tiếng ồn, bề mặt lồi lõm khiến cổng xếp chạy chậm,.... Tất cả sẽ khiến cổng xếp nhanh chóng hư hỏng. 

>>> Hướng dẫn sử dụng motor cổng xếp tự động bền bỉ

Tiêu chuẩn mặt nền khi lắp đặt cổng xếp tự động

Với mỗi loại motor cổng xếp tự động thì yêu cầu kỹ thuật nền sân là giống nhau. Kỹ thuật viên của Hoàng Nhân luôn yêu cầu thi công mặt nền cần đạt được các tiêu chuẩn sau: 

  • Mặt nền cần được cán phẳng, không có điểm gồ ghề hay nghiêng dốc ra ngoài hoặc dốc vào trong.
  • Độ rộng của mặt nền nơi cổng xếp tự động chạy cần được cán nhẵn tối thiểu 0.8 - 1m.
  • Với cổng xếp motor có ray cần đặt ray sắt trước khi đổ nền sân. Đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng như kỹ thuật. 
  • Với cổng xếp cảm ứng từ, mặt nền cần được đo và cán phẳng mịn. 
  • Đổ mặt nền trước từ 3 - 5 ngày trước khi lắp đặt cổng xếp tự động. Đảm bảo mặt nền sân khô ráo và chắc chắn. 

Mặt nền có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận hành của cổng xếp tự động. Quyết định tới tuổi thọ sử dụng cổng. Do đó, tiêu chuẩn kỹ thuật mặt nền cần được làm đúng theo hướng dẫn kỹ thuật. 

Hoàng Nhân đã giải đáp thắc mắc mà bạn đọc gửi tới cho chúng tôi. Quý khách hàng còn băn khoăn nào hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Hoàng Nhân sẽ giải đáp và tư vấn nhanh nhất. Hotline: 0938.701.666 (Zalo) hoặc email: kinhdoanh@hoangnhan.net

 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: