Hướng dẫn sử dụng motor cho cổng xếp tự động luôn bền bỉ

 04/11/2019  0  Bình luận

Motor cổng xếp tự động được coi là trái tim của toàn bộ hệ thống tự động hóa. Khi motor bị hư hỏng, trái tim bị hư hại thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình vận hành của cổng xếp tự động. Hoàng Nhân sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng motor để cổng xếp luôn bền bỉ.

Motor cổng xếp tự động là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ chiếc cổng hiện đại nào. Motor điện có công suất là 350w, 420w, 550w và 750w. Nguồn điện sử dụng là 220v. Tùy thuộc vào chiều dài của cổng xếp mà lựa chọn motor điện có công suất phù hợp.

Lý do nên sử dụng cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động được dùng thay thế cho hầu hết các mẫu cổng sắt thép thông thường hiện nay. Bởi:

  • Cổng có thiết kế bắt mắt, tính thẩm mỹ đáp ứng xu hướng thị hiếu khách hàng
  • Cổng xếp tích hợp các tính năng  thông minh hiện đại, phù hợp trong môi trường hiện đại hóa xã hội hóa
  • Chất liệu cổng xếp rất bền. Cổng xếp làm bằng inox hoặc hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Chống lại sự ăn mòn han gỉ.

Cổng xếp tự động hoạt động linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết. Sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để cổng xếp tự động bền bỉ hơn nữa thì người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau. Bởi chỉ là động tác đơn giản nhưng lại làm giảm tuổi thọ của motor điện.

Cách sử dụng cổng xếp tự động để motor bền bỉ

1. Nguồn điện ổn định

Nguồn điện sử dụng cho motor cổng xếp tự động là 220v. Cổng xếp tự động chạy trên nguồn điện cố định. Đầu máy cổng xếp được vận hành êm ái, linh hoạt không gây ra tiếng ồn.

Tuy nhiên, nếu nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị chập điện hay nhảy attomat thì sẽ khiến motor điện bị ảnh hưởng.

Nguồn điện vào không đều, đang hoạt động mà bị dừng lại đột ngột, nguồn điện biến đổi,.. dễ gây ra nguy cơ cháy chập các bo mạch bên trong.

2. Lựa chọn motor có công suất phù hợp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhé. Bởi nếu sử dụng motor điện có công suất thấp, việc vận hành cổng sẽ rất yếu, không linh hoạt. Chạy chậm với lực kéo yếu sẽ làm motor hoạt động gồng mình. Và đương nhiên, tuổi thọ của motor sẽ giảm sút nhanh chóng theo thời gian vận hành.

Chính vì vậy, phải căn cứ vào chiều dài của cổng cơ quan mà lựa chọn công suất motor điện phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp thông thủy cực rộng, cần phải lắp đặt tới 2 -3 chiếc cổng xếp tự động liền nha. Điều này tránh được các yếu tố như hao mòn máy móc, hỏng hệ thống điện bên trong.

3. Sử dụng motor cảm ứng hoặc motor có ray đúng chủng loại

 

Cổng xếp tự động có nhiều loại, ngoài sự khác biệt về chất liệu thì điểm còn lại là phương thức hoạt động. Cổng xếp tự động chạy có ray dẫn hướng và cổng xếp chạy không ray dẫn hướng.

Đối với motor chạy ray dẫn hướng: Là loại có 1 ray hoặc 2 ray dẫn hướng. Nhờ có ray dẫn hướng mà cổng xếp sẽ chạy thẳng đẹp, không chệch hướng. Cũng như ngăn chặn được các vật liệu gây nhiễu sóng nằm dưới nền sân. Hạn chế mọi ảnh hưởng, tác nhân bên ngoài khi cổng xếp tự động vận hành.

Motor điện chạy không ray dẫn hướng (cổng xếp tự động cảm ứng từ): Loại chạy cảm ứng từ nam châm. Các nam châm chôn dưới nền sẽ bắt tín hiệu từ đầu máy cổng xếp và khi cổng chạy sẽ đi theo hướng thẳng, không chệch. Tuy nhiên nếu cổng quá dài sẽ bị cong không thẳng đều.

Bởi sự khác nhau của hai loại cổng tự động trên nên khi lựa chọn cổng xếp tự động, khách hàng cần phải hỏi kỹ, tham khảo để nắm bắt được cách thức hoạt động của cổng xếp tự động. Không nên nhầm lẫn hai loại. 

Hãy liên hệ với Hoàng Nhân để được tư vấn giải đáp các thắc mắc. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn 24/24h.

Liên hệ hotline: 0938.701.666 (Zalo).

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: