Giữa cổng xếp tự động cảm ứng từ và cổng xếp tự động có ray, loại nào tốt hơn?

 01/11/2019  0  Bình luận

Cổng xếp tự động có motor cảm ứng từ và motor chạy bằng ray là hai chủng loại motor khác biệt. Sẽ có rất nhiều bạn đọc bị nhầm lẫn khi tìm hiểu sâu về chủng loại motor sử dụng cho cổng xếp. Điều bạn băn khoăn rằng motor cổng xếp cảm ứng hay có ray, loại nào tốt hơn? Hãy để Hoàng Nhân giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết này nhé.

Công nghệ số hóa phát triển, kéo theo đó là sự đa dạng các dòng cổng xếp tự động trong lĩnh vực tự động hóa. Nổi bật trong đó chính là hệ thống vận hành hiện đại của đầu máy cổng xếp inox tự động. Có thể nói, motor điện chính là trái tim, là linh hoàn của một bộ cổng xếp tự động. 

Nhờ có motor điện mà thân cổng xếp có thể co giãn kéo rộng một cách linh hoạt. Vận hành trơn tru trong tổng thể bộ rào chắn. 

>>> Xem thêm: Mua cổng xếp inox 304 hay cổng xếp inox 201? Loại nào tốt hơn?

Trên thị trường có hai chủng loại đầu máy motor đi cùng với thân rào cổng xếp inox. Đó là motor cảm ứng từ và motor có ray dẫn hướng. 

Điểm khác biệt giữa hai loại motor này cũng dẫn tới hệ lụy là giá thành cổng xếp có sự khác nhau. 

Sự khác biệt giữa cổng xếp tự động motor cảm ứng và ray dẫn hướng

Đối với motor cảm ứng từ:

Cổng xếp inox motor cảm ứng từ có các thỏi nam châm điện từ được chôn chìm dưới nền sân. Đầu máy motor điện có bảng bo mạch được tích hợp cảm ứng từ với nam châm. Do đó, khi cổng xếp hoạt động, nam châm phát tín hiệu, đầu máy sẽ di chuyển theo hướng có nam châm.

Ưu điểm:

 • Cổng xếp vận hành trên nền sân bằng phẳng không có gờ. Dễ dàng di chuyển qua lại thuận lợi
 • Lắp đặt cổng xếp inox cảm ứng từ, phù hợp với các nhà máy có lượng xe tải qua lại thường xuyên. Độ bền bỉ của cổng không bị ảnh hưởng

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kỹ thuật cao, nền sân phải bằng phẳng, đổ mới hoàn toàn
 • Không gồ ghề, nghiêng lệch
 • Khi bị lỗi bo mạch hoặc nam châm lệch hướng. Đầu máy sẽ chạy loạn, không theo sự điều khiển của người dung
 • Giá thành cao hơn so với dòng đầu máy cổng xếp thông thường.

Đối với motor có ray dẫn hướng:

Đi kèm với cổng xếp chính là thanh ray sắt dẫn hướng dài. Được chôn trên nền sân phẳng, nổi gờ lên cách mặt sân khoảng 2cm hoặc ray sắt được chôn âm sàn. Nhờ đường ray mà cổng xếp tự động chạy theo đường thẳng, không bị vấp, nghiêng lệch hay chạy dốc ra ngoài.

Ưu điểm:

 • Motor cổng xếp có ray chạy ổn định và không chạy loạn khi có lỗi về kỹ thuật
 • Không yêu cầu nền sân hoàn hảo 100%
 • Phổ biến lắp đặt cho các công ty, trụ sở cơ quan không có xe tải lớn ra vào thường xuyên. Đối với ray âm sàn sẽ khắc phục được các nhược điểm hoàn cảnh tác động tới.(Tùy thuộc vào nhu cầu và môi trường làm việc mà kỹ thuật viên sẽ tư vấn người dùng lắp đặt loại ray thích hợp nhất.)
 • Đặc biệt, tại các khu vực có đồi núi chứa kim loại sắt quặng dưới nền, thì dùng cổng xếp có ray là hợp lý nhất.
 • Giá thành lắp đặt đầu máy cổng xếp có ray thấp hơn so với đầu máy motor cảm ứng từ.

Nhước điểm:

 • Vì có ray dẫn hướng, đường gờ nổi nên. Tính thẩm mỹ không được đề cao, phương tiện qua lại bị ảnh hưởng. 
 • Nếu lắp đặt tại nhà máy có xe tải ra vào thường xuyên, đường ray nhanh chóng bị bật lên. Tuổi thọ ngắn.

Từ những điểm mà Hoàng Nhân phân tích về hai đầu máy motor cổng xếp inox tự động. Bạn đọc sẽ nhận thấy mỗi đầu máy đều có ưu nhược riêng. Do đó, dựa vào vị trí địa lý, hoàn cảnh doanh nghiệp nhà máy, môi trường làm việc, nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả,… để lựa chọn dòng cổng xếp có đầu máy motor phù hợp nhất. Nhằm tăng tuổi thọ cổng xếp, sử dụng bền bỉ. 

Hoàng Nhân luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của bạn đọc cũng như người tiêu dùng đang quan tâm tới dòng cổng xếp tự động - barie tự động. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tư vấn ngay và nhận báo giá, bản vẽ kỹ thuật.

Hotline: 0938.701.666 (Zalo)

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: