Doanh nghiệp mua cổng xếp tự động cần chú ý điều gì?

 11/11/2019  0  Bình luận

Khi chọn cổng xếp tự động cho nhà máy, cơ quan cần phải chú ý tới những vấn đề gì? Yếu tố kỹ thuật? Cổng xếp loại nào phù hợp? Giá thành cổng xếp trên thị trường hiện nay?.... Rất nhiều vấn đề trong đó có 3 điểm mà bạn đọc cần chú trọng nhất. 

>>> Xem thêm: Nên lựa chọn cổng xếp inox tự động trong nước hay sản xuất nước ngoài. 

1. Chú trọng "Giá cả" mà bỏ qua "Chất lượng"

Giá cả mang tính chất trọng yếu trong bất cứ một thương vụ mua bán nào. Dù giá trị của sản phẩm là lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chất lượng làm tiêu chí đầu tiên thì giá cả sẽ chỉ làm tiêu chí thứ 2 trong nhu cầu thanh toán mua hàng. 

Đặc biệt, đối với sản phẩm là cổng xếp tự động, sản phẩm của ngành tự động hóa kỹ thuật hiện đại. Chất lượng cần được đảm bảo đầu tiên. 

Do đó, với khách hàng hỏi giá cả mà không hỏi đến chất lượng Nhà cung cấp sẽ đưa ra cho bạn dòng sản phẩm tương thích với nhu cầu bạn đang cần. 

Với khách hàng hỏi cổng xếp chất lượng tốt mà Nhà cung cấp đang có thì bạn sẽ nhận được một báo giá tương ứng với mẫu sản phẩm cao cấp. 

2. Chọn motor cổng xếp đúng nhu cầu thực tế

Trong một bộ cổng xếp inox hoàn chỉnh, motor điện được ví như đầu tàu kéo cả khối cổng phía sau chạy đúng quỹ đạo, dừng tự động đúng vị trí theo yêu cầu của người lắp đặt. Motor điện cổng xếp inox có hai loại:

  • Motor dẫn hướng bằng ray sắt (1 ray vuông, 2 ray V hoặc ray 工 âm chìm)
  • Motor dẫn hướng bằng cảm ứng từ (dẫn hướng bằng nam châm từ)

Việc lựa chọn sử dụng motor điện loại nào không đơn thuần là giá cả, mà quan trọng nhất là phải căn cứ vào mặt bằng. Tình hình thực tế của công trình như: Công trình có xe siêu trường siêu trọng ra vào không ? mặt nền có bị dốc ra ngoài không ? măt nền bằng nhựa hay bê tông ? vvv…

Motor dẫn hướng bằng ray sắt có giá rẻ. Nhưng nếu lắp đặt ở một công trình có lượng xe container ra vào thường xuyên thì chắc chắn ray sắt sẽ nhanh hỏng. Tuổi thọ của cổng xếp vì thế cũng ngắn đi.

Lựa chọn motor dẫn hướng bằng cảm ứng từ thì mặt nền cổng sẽ đẹp. Nhưng nếu mặt nền cổng mà dốc hoặc không phẳng nhẵn sẽ ảnh hưởng quỹ đạo của cổng khi đóng mở. Cổng chạy như con rắn đang bò, đâm xiên đâm vẹo, lúc này mọi ý kiến chê bai sẽ đổ vào cổng chất lượng kém.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng motor bền bỉ, hiệu quả

3. Dòng cổng xếp tự động nhập khẩu hay nội địa

Cổng xếp tự động nhập khẩu luôn được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao. Từ kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, độc đáo đến màu sắc phối đa dạng. Phù hợp với từng sở thích của chủ đầu tư cũng như đáp ứng tốt về phong thủy, màu sắc. Tuy nhiên, về độ dày dặn của vật liệu thì hàng trong nước lại vượt trội hơn hẳn. Một vài điểm Hoàng Nhân chỉ ra dưới đây để bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn.

Độ dày inox:

Một số khách hàng am hiểu về lĩnh vực cơ khí thường không hài lòng với cổng xếp inox nhập khẩu do độ dày của vật liệu inox có giới hạn.

  • Hiện nay độ dày khung chính dùng làm cổng xếp nhập khẩu Trung Quốc chỉ từ 0.45mm đến 0.75mm.
  • Còn độ dày thanh chéo từ 0.45mm đến 0.6mm.

Đây là độ dày thông dụng thường thấy trên hầu hết các mẫu cổng inox rẻ tiền. Đáp ứng một mức giá hợp lý mà các công trình tại Việt Nam đang sử dụng.

Đối với cổng xếp inox sử dụng vật liệu xuất xứ Việt Nam như: Inox Tiến Đạt, Inox Hoàng Vũ… độ dày tối thiểu của khung chính từ 1.0mm đến 1.5mm. Thanh chéo có độ dày tối thiểu 0.7m. Độ dày này phù hợp với tiêu chí của nhiều khách hàng thích vật liệu dày dặn, ăn chắc mặc bền.

Về tiêu chuẩn vật liệu:

Sử dụng vật liệu inox trong nước chiếm ưu thế về độ dày. Còn xét đến độ bền của cổng thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: kỹ thuật gia công cổng xếp inox, tiêu chuẩn mặt nền cho cổng chạy, cách người sử dụng vận hành cổng…

Về động cơ motor: 

Cổng xếp inox không có quá nhiều sự khác biệt về chất lượng, quan trọng nhất là lựa chọn công suất sao cho phù hợp với chiều dài cổng xếp inox. Chiều dài cổng càng dài thì cần lựa chọn công suất cao và ngược lại.

Trên đây là 3 vấn đề mà Hoàng Nhân chia sẻ với bạn đọc khi tìm hiểu về cổng xếp tự động. Những điều bạn băn khoăn, thắc mắc đều được chúng tôi chia sẻ dưới cái nhìn của nhà cung cấp dựa trên sự lựa chọn của khách hàng. Bạn đọc còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi về cho Hoàng Nhân, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh cho bạn.

Hotline: 0938.701.666 (Zalo) hoặc email: kinhdoanh@hoangnhan.net

 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: