Điểm khác biệt giữa cổng xếp tự động và barie tự động

 14/12/2019  0  Bình luận

Barie tự độngcổng xếp tự động là hai chủng loại cửa cổng tự động hóa. Kiểm soát an ninh ra vào tại mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Vậy, nên lắp đặt cổng xếp tự động hay barie tự động? Điểm khác biệt giữa hai loại cửa cổng tự động là gì? Hoàng Nhân sẽ giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng trong bài viết sau.

Khái niệm 

Barie tự động hay còn được gọi là thanh chắn barrier. Đây là thiết bị được cấu tạo bởi một thanh chắn cần ngang hoặc cần hàng rào và motor điện. Chức năng của barie như một vật cản những phương tiện di chuyển qua khu vực cần kiểm soát. 

Cổng xếp tự động là dòng cửa cổng được gia công bởi inox hoặc nhôm hợp kim. Thân cổng được gia công khéo léo bởi các thanh đan xếp chéo zích zắc, tạo sự linh hoạt khi co giãn, kéo giãn. Vận hành tự động hóa nhờ motor điện được gắn ở thân cổng xếp. 

Cả barie tự động và cổng xếp tự động đều có chung chức năng là hàng rào ngăn cách sự xâm nhập từ bên ngoài vào khi chưa được sự cho phép. Kiểm soát các đối tượng ra vào một cách có hệ thống và chặt chẽ.

Ngày nay, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan, khu công nghiệp đều lắp đặt sử dụng cửa cổng tự động. Barie hoặc cổng xếp tự động được lắp đặt phổ biến tại các trường học, bệnh viện, trụ sở doanh nghiệp, khu công nghiệp,.... 

Điểm chung của cổng xếp - barie tự động

  • Điểm chung giữa cổng xếp tự động và barie chính là sử dụng motor điện để vận hành, hoạt động.
  • Sử dụng điều khiển từ xa mà không cần sức người.

Điểm khác biệt cổng xếp tự động và barie tự động

1. Kiểu dáng cổng

Đối với cổng xếp tự động thì được làm bằng các thanh inox hoặc hợp kim nhôm tĩnh điện. Đan chéo vào nhau để tạo độ co giãn khi di chuyển. Chiều cao tiêu chuẩn của cổng là 1600mm, độ dày các thanh inox là 0.6 ~ 0.8mm hoặc 0.8 ~ 1.2mm. Riêng nhôm hợp kim là 1.8mm.

Thanh chắn Barrier tự động thì được thiết kế đơn giản. Có kiểu dáng cần gạt thẳng, hàng rào,.... Các thanh hợp kim nhôm được sơn tĩnh điện có dán màu decal phản quang. Nhằm làm nổi bật công cụ rào chắn khi có người đi qua. 

>> Tổng hợp các mẫu cổng xếp inox mới nhất năm 2020

2. Lắp đặt cổng tại các điểm khác biệt

Để lựa chọn mẫu cổng phù hợp nhất cho đơn vị của bạn, thì cần phải biết cổng tự động nào thì hợp với mục đích nhu cầu sử dụng.

  • Cổng xếp tự động được sử dụng cho cổng chính cơ quan, các khu nhà văn phòng, khu công nghiệp, cổng trường học,....

  • Thanh chắn barrier tự động với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản được sử dụng làm hàng chắn tại các bãi giữ xe. Lắp đặt tại các cổng phụ của cơ quan, trường học, đặt tại các điểm chân tòa nhà chung cư,.  .. Ở các điểm cần kiểm soát an ninh, giấy tờ xe của người ra vào, trạm thu phí giao thông,...

3. Motor điện cho mỗi loại cổng

Bởi tính năng cũng như cách thức hoạt động của mỗi loại cổng là khác nhau nên motor điện cũng có sự khác biệt.

  • Cổng xếp tự động hoạt động với motor điện có công suất 370w, 420w, 550w, 750w. Nguồn điện AC 220V. Motor thuộc thương hiệu Baisheng China

  • Thanh chắn barrier tự động sử dụng công suất lớn 220w đối với dòng Jinhongxin và 60w đối với barie Ankuai.

4. Phụ kiện cổng sắt đi kèm

Đối với cả hai cổng tự động luôn cần các phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, so với thanh chắn barrier tự động không có nhiều phụ kiện thì cổng xếp tự động lại có rất nhiều.

Cổng xếp tự động gồm các phụ kiện như: đèn cảnh báo, đèn led, thiết bị dò đường, điều khiển cầm tay,... 

Cổng xếp - barie tự động nhập khẩu Hoàng Nhân

Công ty Hoàng Nhân chuyên cung cấp các mẫu cổng tự động - thanh chắn barrier tự động nhập khẩu. Nhận lắp đặt, thi công, bảo trì cổng tự động tại các công trình được Hoàng Nhân thực hiện.

  • Sản phẩm nhập khẩu chất lượng chính hãng
  • Giá thành cạnh tranh trên thị trường. Hoàng Nhân báo giá khách hàng hợp lý.
  • Dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Bảo hành 3  năm 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cổng xếp tự động, barie tự động. Hãy liên hệ với Hoàng Nhân để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Hotline: 0938.701.666 hoặc emai: kinhdoanh@hoangnhan.net. Cổng tự động Hoàng Nhân luôn cung cấp các sản phẩm chính hãng đến thị trường. 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: