4 Điểm nhận biết cổng xếp tự động chất lượng hay không

 06/11/2019  0  Bình luận

Lựa chọn cổng xếp tự động có chất lượng tốt không phải đơn giản với những người ngoài ngành. Bạn sẽ có nguy cơ mất tiền oan khi lựa chọn cổng xếp tự động kém chất lượng nếu không có hiểu biết cơ bản. Để tránh tình trạng đó, hãy theo dõi ngay bài viết mà Hoàng Nhân cung cấp dưới đây. Bật mí bạn đọc bí quyết tránh mua phải cổng xếp kém chất lượng.

Cổng xếp tự động hiện nay được thị trường phân phối với rất nhiều các dòng, chủng loại mẫu mã khác nhau. Được sản xuất trong và ngoài nước. Do đó, yếu tố chất lượng sẽ rất khó kiểm soát nếu bạn không phải là người trong ngành hay có hiểu biết về sản phẩm.

Điểm qua một chút sản phẩm hiện nay trên thị trường gồm có: cổng xếp inox 201, cổng xếp inox 304 và cổng xếp nhôm hợp kim. Đây là 3 dòng cổng xếp chính được người tiêu dung lựa chọn lắp đặt.

Trong đó, về mặt giá thành, cổng xếp inox 304 đứng đầu phân khúc có giá cao nhất thị trường. Tiếp đến là cổng xếp nhôm hợp kim nằm trong phân khúc giữa. Cuối cùng, phân khúc có giá thành thấp nhất là cổng xếp inox 201. Lựa chọn dòng cổng xếp tự động nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu chất lượng và giá thành của mỗi khách hàng.

Cổng xếp tự động khi nhìn bằng mắt thường rất khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm kém chất lượng đã rút bớt vật tư. Tuy nhiên, để nhận biết được cổng xếp kém chất lượng, bạn phải nhận biết được các dấu hiệu sau: 

1. Motor đầu máy

Motor đầu máy cổng xếp tự động có chất lượng tốt cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Motor  phải được làm bằng lõi đồng cao cấp, có quạt gió tản nhiệt.
  • Hộp số phải đổ loại dầu có tác dụng làm mát và bôi trơn.
  • Khi vận hành, motor không phát sinh nhiệt làm hỏng động cơ.

2. Các thanh liên kết trong thân cổng

Một bộ cổng xếp tự động có chất lượng tốt, nhà sản xuất sẽ thiết kế một lỗ chân khoang và thanh liên kết ngang giữa các thanh chéo đều có lớp bảo vệ. Nhằm giảm ma sát giữa thanh chéo và thanh liên kết, vừa giúp tuổi thọ cổng xếp gia tăng, giảm tiếng ồn và trầy xước khi va chạm.

3. Thương hiệu cổng xếp tự động

Để nhận biết chất lượng cổng xếp tốt hay không, chúng ta cần dựa vào thương hiệu sản xuất, nơi xuất xứ cổng xếp. Các thương hiệu nổi tiếng đều chú trọng chất lượng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn ISO. 

Khi kiểm tra, bạn cần lưu ý tới thương hiệu in trên đầu máy, thân công. Các chi tiết nhỏ như bộ phận liên kết, trục bánh xe, hệ thống bánh xe, dây điện, màu sắc vật liệu,…

Nếu bạn chỉ thấy thương hiệu sản xuất xuất hiện trên một ít bộ phận, hãy cẩn thận vì đó là hàng giả kém chất lượng.

4. Thông số kỹ thuật cơ bản

Cổng xếp tự động cần đảm bảo các thông số kỹ thuật sau:

  • Bộ phận thanh chéo phải có ít nhất 3 thanh liên kết chéo với nhau
  • Khoảng cách giữa hai khung chính không vượt qua 400mm
  • Chiều cao tiêu chuẩn cổng xếp là 1600mm
  • Độ dày từ 0.6~1.2mm (đối với cổng nhập khẩu) và từ 0.8~1.5mm (đối với cổng gia công trong nước).  Độ dày của thanh nhôm có thể đạt đến 1.8mm.

Với các yếu tố trên, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được đâu là cổng chất lượng và đâu là cổng kém chất lượng. Hãy là người tiêu dùng thông thái, tìm đến các đơn vị cung cấp lắp đặt cổng xếp uy tín để nhận được chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

 

Zalo Công ty tnhh thương mại quốc tế Hoàng Nhân
popup

Số lượng:

Tổng tiền: